PNKG RECOVERY CENTER ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง(Stroke) ระบบประสาท ฟื้นฟูหลังผ่าตัด และผู้สูงอายุ

การตรวจประเมินร่างกายเบื้องต้นสู่การฟื้นฟูคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนที่ PNKG

  • Home
  • ข่าวสาร
  • การตรวจประเมินร่างกายเบื้องต้นสู่การฟื้นฟูคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนที่ PNKG

 

รู้หรือไม่? ที่ PNKG เราให้ความสำคัญกับการตรวจประเมินร่างกายเบื้องต้นเป็นอย่างมาก เพราะกระบวนการนี้จะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการวางแผนการฟื้นฟูอย่างถูกวิธี 

 

เพราะฉะนั้นการตรวจประเมินร่างกายที่ PNKG จึงต้องละเอียดโดยทีมนักบำบัดจะใส่ใจในวิธีการตรวจประเมิน รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆในทุกขั้นตอน เพราะข้อมูลทั้งหมดจากกระบวนการนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การวางแผนการรักษาในลำดับต่อไปมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

การตรวจประเมินร่างกายที่ PNKG ดีออย่างไร?

 

1). การประเมินในทุกมิติ 

PNKG ใช้มาตรฐานสากลในการมองผู้ป่วยแบบองค์รวม โดยอธิบายมิติของผู้ป่วยตามการทำงานของร่างกาย โครงสร้างของร่างกาย กิจกรรม การมีส่วนร่วมทางสังคม ปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงปัจจัยเฉพาะบุคคล หรือ ICF model (International Classification of Functioning, Disability and Health) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่สร้างขึ้นโดยองค์การอนามัยโลก (World Health Organization) นำไปสู่วิธีการวิเคราะห์ปัญหาของผู้ป่วยอย่างครอบคลุม

2). การค้นหาปัญหาที่แท้จริง 

วิเคราะห์ปัญหาและออกแบบแผนการรักษาอย่างละเอียดตามแบบฉบับของ PNKG โดยทีมนักบำบัดที่มีประสบการณ์จากทั้งทีมไทยและญี่ปุ่น ที่เราไม่ได้ใส่ใจในการฟื้นฟูให้ดีขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่เราต้องการให้ผู้ป่วยกลับไปใช้ชีวิตได้จริงตามเพดานความสามารถสูงสุดที่ผู้ป่วยสามารถไปถึงได้ 

3). มีเป้าหมายที่ชัดเจน

วางเป้าหมายการฟื้นฟูอย่างชัดเจนร่วมกับผู้ป่วยและครอบครัว โดยอิงจากผลการตรวจร่างกาย และผลวิเคราะห์ปัญหาทั้งหมด 

4).  ออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล

ออกแบบการรักษาตามปัญหาและอาการของผู้ป่วยแต่ละคน เพื่อนำผู้ป่วยไปถึงเป้าหมายที่วางแผนไว้ รวมไปถึงการตรวจประเมินซ้ำ เพื่อติดตามผลลัพธ์ของการรักษาอย่างใกล้ชิด และปรับวิธีการรักษาให้ดียิ่งขึ้นตลอดเวลาที่ผู้ป่วยอยู่ภายใต้การดูแลของทีมบำบัด

 

หากท่านสนใจรับบริการฟื้นฟูร่างกายควบคู่ไปกับการดูแลทางด้านจิตใจ ด้วยศาสตร์แห่งไคโก-โดะ ศาสตร์การฟื้นฟูแบบฉบับญี่ปุ่นที่มีประสิทธิภาพอย่ารอช้า ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ PNKG Recovery and Elder Care ชั้น 2 โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ตั้งแต่เวลา 8:30 – 17:30 น. จันทร์ – เสาร์ (ปิดบริการวันอาทิตย์) หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save