PNKG RECOVERY CENTER ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง(Stroke) ระบบประสาท ฟื้นฟูหลังผ่าตัด และผู้สูงอายุ

รู้หรือไม่?? การตรวจประเมินร่างกายเบื้องต้นนั้นสำคัญ ซึ่งอาจนำไปสู่การฟื้นฟูอย่างก้าวกระโดด


  • Home
  • ข่าวสาร
  • รู้หรือไม่?? การตรวจประเมินร่างกายเบื้องต้นนั้นสำคัญ ซึ่งอาจนำไปสู่การฟื้นฟูอย่างก้าวกระโดด


 

รู้หรือไม่?? การตรวจประเมินร่างกายเบื้องต้นนั้นสำคัญ ซึ่งอาจนำไปสู่การฟื้นฟูอย่างก้าวกระโดด.

 

การตรวจประเมินร่างกายก่อนเข้ารับการฟื้นฟูถือเป็นขั้นตอนแรกสำหรับผู้ป่วยทุกคนที่ต้องการเข้ารับการรักษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์ปัญหา ความสามารถและวางแผนการฟื้นฟูเฉพาะบุคคล การตรวจประเมินร่างกายจึงนับว่าเป็นกระบวนการที่สำคัญและเป็นขั้นตอนที่สามารถกำหนดอนาคตของผู้ป่วยได้เลยว่าผู้ป่วยจะมีพัฒนาการมากน้อยเพียงใดตลอดขั้นตอนของการฟื้นฟู

 

การทำงานร่วมกันของสหวิชาชีพและนักบำบัด ณ ปัจจุบัน

 

       โดยส่วนมากแล้วในด้านการทำงาน นักบำบัดจะนำคำวินิจฉัยโรคและขอบเขตการบำบัดจากแพทย์ และนำมาประกอบการออกแบบแผนการฟื้นฟูตามความรู้และความสามารถเฉพาะทางของนักบำบัด

       ซึ่งปัญหาในหลายๆเคสนั้น นักบำบัดไม่มีโอกาสได้ทำการออกแบบและวางแผนการฟื้นฟูได้โดยละเอียด หรือไม่สามารถทำการฟื้นฟูได้ตามแผนที่วางไว้เนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องของเวลา ปริมาณของผู้ป่วยในความรับผิดชอบ และนักบำบัดบางส่วนยังขาดสิทธิในการตัดสินใจในการรักษาด้วยตนเอง ทำให้ประสิทธิภาพในการฟื้นฟูและความสามารถของผู้ป่วยไม่สามารถพัฒนาไปจนถึงจุดสูงสุดได้ ถึงแม้ว่านักบำบัดจะมีการทำงานร่วมกันกับสหวิชาชีพ แต่หากนักบำบัดไม่สามารถเก็บรายละเอียดของผู้ป่วยหรือไม่เข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาของผู้ป่วยออย่างลึกซึ้ง ก็จะส่งผลให้แผนการรักษาไม่มีประสิทธิภาพได้เท่าที่ควร

      ดังนั้นแล้วการตรวจประเมินร่างกายอย่างละเอียดจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการฟื้นฟูที่มีความสำคัญอย่างมากและ”ไม่ควรมองข้าม” อีกทั้งยังเป็นตัวชี้วัดว่าการเข้ารับการบำบัดในขั้นตอนต่อไปจะมีประสิทธิภาพมากน้อยขนาดไหนนั่นเอง.

 

หากท่านสนใจรับบริการฟื้นฟูร่างกายควบคู่ไปกับการดูแลทางด้านจิตใจ ด้วยศาสตร์แห่งไคโก-โดะ ศาสตร์การฟื้นฟูแบบฉบับญี่ปุ่นที่มีประสิทธิภาพอย่ารอช้า ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ PNKG Recovery and Elder Care ชั้น 2 โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ตั้งแต่เวลา 8:30 – 17:30 น. จันทร์ – เสาร์ (ปิดบริการวันอาทิตย์) หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save