การบำบัดไม่ใช่จุดสุดท้ายของการรักษา แต่เป็นจุดเริ่มต้นของการฟื้นฟูสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามหลักของ ikigai

หลังฟื้นฟูกับทางศูนย์กายภาพบำบัด PNKG ผู้ป่วยสามารถกลับมาใช้ชีวิตใกล้เคียงตามปกติ

โดยเรามุ่งเน้นการฝึกให้ผู้ป่วยพึ่งพาตนเองเป็นหลัก และกระตุ้นให้ผู้ป่วยได้ใช้ความสามารถที่เหลืออยู่อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย วิธีไคโก-โดะ และ นักกายภาพบำบัดชาวญี่ปุ่น

จุดเด่นของเรา

รักษาด้วยวิธี Kaigo - Do

เน้นการฟื้นฟูแบบพึ่งพาตัวเอง ให้ผู้ป่วยกลับไปใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเอง

การทำงานร่วมกันเป็นทีมของสหวิชาชีพ

เน้นการฟื้นฟูแบบพึ่งพาตัวเอง ให้ผู้ป่วยกลับไปใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเอง

ดูแลอย่างใกล้ชิด

มีบุคลากรทางการแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายวิชาชีพ ทั้งไทยและญี่ปุ่น ดูแล 24 ชั่วโมง

โปรแกรมการรักษาเฉพาะบุคคล

ปรับให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวัน

แผนการรักษาเข้มข้นในเวลาสั้น

ทำให้ผู้ป่วยฟื้นฟูร่างกายได้ไว

จากกงานวิจัยของผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองในประเทศญี่ปุ่น แนะนำให้ทำการบำบัดฟื้นฟูอย่างน้อยวันละ 90-180 นาที เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพธิภาพสูงสุดในการรักษา

การฟื้นฟูเหมาะกับใคร

บริการฟื้นฟูผู้ป่วยโรคระบบประสาท

บริการฟื้นฟูผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน

บริการฟื้นฟูผู้ป่วยโรคระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ

บริการฟื้นฟูผู้ป่วยภาวะ Disuse Syndrome และภาวะติดเตียง

หลังจากได้รับบาดเจ็บผู้รับบริการจะมีความสามารถลดลงทั้งทางด้านร่างกายและการรับรู้ ซึ่งการบำบัดฟื้นฟูเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นให้อัตราการฟื้นตัวหลังได้รับบาดเจ็บเพิ่มสูงขึ้นใกล้เคียงปกติได้มากที่สุด โดยเฉพาะในผู้ป่วยระบบประสาทซึ่งจะมีช่วงระยะการฟื้นตัวสูงสุดในช่วง 6 เดือนแรก ครอบคลุมถึงผู้รับบริการที่มีแนวโน้มถดถอยต่อเนื่อง (progressive disease) ก็สามารถใช้การบำบัดฟื้นฟูเป็นตัวชะลอความถดถอยดังกล่าวได้

ถึงแม้ว่าผู้รับบริการหลังระยะฟื้นตัวสูงสุด จะมีอัตราการฟื้นตัวที่ช้าลง แต่การบำบัดฟื้นฟูในระยะนี้ก็ยังจำเป็นสำหรับการพัฒนาความสามารถอย่างต่อเนื่องร่วมกับป้องกันภาวะถดถอย

รีวิวจากผู้รับบริการจริง

ก่อนเข้ารับบริการ

หลังเข้ารับบริการ

คุณสันติ
(ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง)

หลังจากที่ตรวจเจอว่ามีอาการ Stroke คุณสันติเข้ารับการรักษากับทางศูนย์ PNKG ภายในช่วง Golden Period ซึ่งเป็นช่วงเวลาระหว่างเดือนที่ 3 – 6 หลังพ้นขีนอันตรายจากสโตรก คุณสันติใช้เวลากายภาพบำบัดทั้งสิ้น 6 สัปดาห์ จนสามารกลับมาช่วยเหลือตัวเองได้ตามศักยภาพสูงสุดที่ผู้ป่วยมี

ก่อนเข้ารับบริการ

หลังเข้ารับบริการ

คุณวัชรศักดิ์
(ผู้ป่วยภาวะ Long Covid)

คุณวัชรศักดิ์ ผู้ป่วยโควิด ต้องนอนคว่ำหน้าอยู่ห้องในไอซียูประมาณ 20 วัน เพื่อไม่ให้เชื้อลงปอด หลังจากออกจากห้องไอซียู รู้สึกว่าแขนขาอ่อนแรงทั้งสองข้าง ไม่มีแรงเดิน ประคองตัวไม่ได้ คุณหมอเลยแนะนำให้มากายภาพบำบัด ภายใน 2 อาทิตย์ คุณวัชรศักดิ์สามารถประคองตัวเดินได้ 

Promotion

About us

ศูนย์ฟื้นฟูดูแลร่างกายผู้ป่วย ด้วยวิธีการฟื้นฟูแบบฉบับญี่ปุ่น (Kaigo – Do) ที่มีปรัชญาการใช้ชีวิตแบบอิคิไก (Ikigai) อยู่เบื้องหลังแผนการฟื้นฟูรายบุคคล ที่ออกแบบร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญ จากทั้งไทยและญี่ปุ่น
โดยบริษัท Nihon Keiei Group ที่มีประสบการณ์ด้านการดูแลผู้สูงอายุมากกว่า 50 ปี เน้นการฟื้นฟู ด้วยแนวคิด Self-reliance ให้ผู้สูงอายุกลับมาแข็งแรงและกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวได้
จับมือกับ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) (PRINC) ที่มุ่งเน้นในการสร้างเครือข่ายการให้บริการด้านสุขภาพด้วยความเป็นเลิศในด้านการแพทย์ ผสานเข้ากับการนำเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อความรวดเร็วในให้บริการและความปลอดภัยของผู้เข้ารับการรักษา
PNKG Recovery and Elder Care

ชั้น 2 โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ
จันทร์ – เสาร์ 09.00 – 17.00 น.
+66 80-910-2124
www.pnkg-recovery.com

ฝากข้อมูลถึงเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save