PNKG RECOVERY CENTER ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง(Stroke) ระบบประสาท ฟื้นฟูหลังผ่าตัด และผู้สูงอายุ

古屋友貴
(ยูกิ ฟุรุยะ)

ผู้อำนวยการศูนย์
PNKG Recovery and Elder Care

เพราะแต่ละคนมีรายละเอียดของชีวิตที่แตกต่างกัน การออกแบบแผนการฟื้นฟูเฉพาะบุคคลจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้บรรลุเป้าหมาย

โรคทางสมองและระบบประสาท

โรคหลอดเลือดสมอง

เน้นการฟื้นฟูแบบเข้มข้นด้วยแผนการดูแลเฉพาะบุคคล เพื่อพัฒนาความสามารถในการช่วยเหลือตนเองให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันเดิม อันจะนำไปสู่การกลับไปมีส่วนร่วมทางสังคมตามความต้องการของผู้รับบริการ

โรคพาร์กินสัน

เน้นการฟื้นฟูเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยพาร์กินสันผ่านการทำกิจกรรมและออกกำลังเพื่อพัฒนาความสามารถทางด้านร่างกายและชะลอความเสื่อมถอยของโรค

โรคทางกระดูกและกล้ามเนื้อ

ภาวะถดถอยของร่างกาย

ปรับรูปแบบกิจวัตรประจำวัน กระตุ้นการใช้งานพร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแล เพื่อลดระดับภาวะถดถอยของร่างกายจากการไม่ได้ใช้งาน

ฟื้นฟูหลังผ่าตัด

ประเมินและค้นหาปัญหาคงค้างหลังการผ่าตัด ข้อเข่า ข้อสะโพก และกระดูกสันหลัง สนับสนุนและฟื้นฟูให้ผู้ป่วยกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ใกล้เคียงปกติมากที่สุด

บริการอื่น ๆ

บริการปรับปรุงบ้านเพื่อให้เอื้อต่อการฟื้นฟู

ประเมินและปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมให้สอดคล้องกับความสามารถของผู้รับบริการในระยะฟื้นฟู เพื่อลดข้อจำกัดในการทำกิจวัตรประจำวัน

อ่านเพิ่มเติม
โดยจะมีการจัดหาและติดตั้งอุปกรณ์ ตลอดจนช่วยวางแผนการฝึกร่างกายหลังจากปรับปรุงบ้านเพื่อให้บ้านของคุณกลายเป็นสถานที่ซึ่งปลอดภัยและมีประสิทธิภาพต่อการฟื้นฟูระยะยาว
– แผนการปรับปรุงบ้าน
– บริการจัดหา และติดตั้งอุปกรณ์
– บริการออกแบบแผนการฝึกร่างกายหลังจากปรับปรุงบ้าน

บริการฟื้นฟูออนไลน์​

บริการฟื้นฟูโดยนักบำบัดผ่านระบบออนไลน์ (video call) สำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดในการเข้ารับบริการที่ศูนย์

ให้คำปรึกษาและการดูแลเกี่ยวกับกายอุปกรณ์

ประเมินและให้คำแนะนำและจัดหากายอุปกรณ์ที่มีความเหมาะสมกับผู้รับบริการแต่ละราย เพื่อสนับสนุนความสามารถสูงสุดในการทำกิจกรรมด้วยตนเอง

อ่านเพิ่มเติม

ทางศูนย์ยังมีการประยุกต์ใช้กายอุปกรณ์ต่าง ๆ จากคลินิกศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านกายอุปกรณ์ (CEPO) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง คณะเเพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันสิรินธรเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ เเละคลินิกเอกชน Scandinavian Orthopaedic Laboratory (SOL) เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการฟื้นฟูแก่ผู้ป่วยอีกด้วย

บริการนักจิตบำบัด

ให้คำปรึกษา ดูแลและบำบัดสภาพจิตใจควบคู่กับการฟื้นฟูความสามารถทางด้านร่างกาย ทางศูนย์จึงมีบริการให้คำปรึกษาโดยนักจิตบำบัดมากประสบการณ์

อ่านเพิ่มเติม
เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยคลายกังวล ตลอดจนให้กำลังใจผู้ป่วย เพื่อสร้างแรงใจในการฟื้นฟูตนเองมากขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัท Me Hug (ศูนย์บริการด้านสุขภาพจิตและ ส่งเสริมพัฒนาการทุกช่วงวัย)
– ให้คำปรึกษาโดยนักจิตวิทยา
– ให้คำปรึกษาโดยนักจิตบำบัด
– ให้คำปรึกษาโดยจิตแพทย์

บริการรับ-ส่ง ผู้ป่วยและผู้สูงอายุ

ในวันที่ครอบครัวไม่สามารถเดินทางมากับผู้รับบริการได้ก็อุ่นใจด้วยบริการรับ-ส่ง และดูแลผู้ป่วย โดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรม จากบริษัท Joy Ride และ Go Mama

บริการห้องพัก

ห้องพักบรรยากาศสงบเงียบมีความเป็นส่วนตัว พร้อมปรับสภาพแวดล้อมให้สอดคล้องกับความสามารถและกิจกรรมของผู้รับบริการโดยนักบำบัด

อ่านเพิ่มเติม
เพื่อจำลองให้ผู้รับบริการได้ช่วยเหลือตัวเองก่อนกลับไปใช้ขีวิตที่บ้าน ซึ่งครอบครัวหรือผู้ดูแลสามารถนอนเฝ้าได้ โดยมีพยาบาลวอร์ดดูแลตลอด 24 ชั่วโมงและแพทย์เยี่ยมไข้

ผู้รับบริการของ PNKG จะมีส่วนลดค่าห้องประมาณ 20-70% จากราคาปกติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save